CÀ PHÊ RANG MỘC LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ RANG MỘC CHUẨN!

Đối với những người yêu thích cà phê cà phê rang mộc là một cái tên quá quen thuộc với họ. Tuy nhiên với nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay, khi nhắc đến cà phê mộc thì họ có thể lầm tưởng rằng đây là tên của một loại, một giống cà phê. Nếu bạn là một người yêu thích cà phê hay muốn tìm hiểu về cà phê, nội dung bài viết dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

Cà Phê Rang Mộc Là Gì?

Cà phê rang rang mộc (hay gọi là cà phê mộc) có thể nói chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những tín đồ cà phê, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cà phê mộc và cũng yêu thích nó. Do đó, để nhận biết cà phê mộc như thế nào mới chuẩn.

Cà phê rang xay mộc là những hạt cà phê được rang xay chỉ bằng nhiệt độ, sử dụng máy rang cà phê và canh chuẩn về màu sắc, sau đó đem xay và đưa vào sử dụng chứ không thêm bất cứ một loại hương liệu nào khác trong khi rang. Chính vì vậy người ta sử dụng từ mộc (mang ý nghĩa mộc mạc) để đặt tên cho loại cà phê này. Vì vậy chúng ta có thể hiểu theo tên gọi với ý nghĩa đơn giản rằng đây là một loại cà phê 100% hoàn toàn là tự nhiên.

Hiện nay cà phê rang mộc trên thị trường không được phổ biến nên rất ít người biết đến loại cà phê này. Các hạt cà phê hiện nay thường sẽ được tẩm ướp thêm một ít hương liệu nhằm làm tăng hương vị thơm ngon của các hạt cà phê. Điều này cũng tốt nhưng nếu người kinh doanh sử dụng những hương liệu không sạch sẽ khiến cho cà phê mất đi giá trị của mình.

Hình ảnh hạt cà phê rang mộc
Hình ảnh hạt cà phê rang mộc

Cách Để Nhận Biết Cà Phê Rang Mộc:

Tùy vào từng dạng như hạt cà phê, bột cà phê hay nước cà phê mà cách nhận biết cà phê rang mộc cũng rất đặc biệt và khác nhau:

– Khi còn là hạt cà phê: Cà phê rang mộc sau khi rang thường sẽ được bán nguyên hạt, khi khách mua mới được xay nhuyễn ra thành bột. Ở dạng này thì hạt cà phê rất dễ phân biệt, bề mặt hạt hơi thô, nhưng khi sờ sẽ nhận ra có một lớp dầu mỏng phủ bên ngoài hạt do trong quá trình rang xuất hiện.

– Khi hạt cà phê đã xay thành bột: Cách nhận biết đơn giản chính là ngửi mùi, mùi của cà phê rang mộc vị thanh nhẹ nhàng hơn, không bị gắt nếu ngửi lâu. Ngoài ra thì hạt cà phê rang xay mộc do không ướp hương liệu vì vậy ở trạng thái bột cũng không bị ẩm quá nhiều nên đối với loại này thì bột cà phê sẽ tơi xốp hơn bình thường. Về màu sắc thì sẽ tương đối đồng đều, khác với các loại cà phê pha hiện nay.

– Khi cà phê rang mộc đã được pha với nước: Ở trạng thái này thì cách nhận biết rất dễ, chỉ cần nhìn vào màu nước. Nước có màu nâu cánh gián, chỉ sệt hơn nước trắng một chút, đây chính là một ly cà phê rang mộc 100% an toàn và hương vị tuyệt vời.

Hình ảnh hạt cà phê rang mộc
Hình ảnh hạt cà phê rang mộc

Làm Sao Để Mua Được Cà Phê Rang Mộc Tốt:

Cà phê rang xay Robusta Đắk Wer là sản phẩm đặc trưng của thương hiệu Cà phê Vantien, sản phẩm này hướng đến sự mộc mạc và nguyên chất của cà phê.

Với thành phần là 100% là cà phê Robusta nguyên chất, sản phẩm đã được kiểm nghiệm và công bố tới Sở Y Tế Tỉnh Đắk Nông – Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm.

Sẽ là sự lựa chọn phù hợp với khách hàng muốn sử dụng cà phê rang mộc, và cảm nhận sự mộc mạc của hạt cà phê Việt Nam (Cà phê Robusta).

Hình ảnh hạt cà phê rang mộc
Hình ảnh hạt cà phê rang mộc

—–

Quý khách có thể mua hàng tại:

Website: https://vantiencoffee.com

Shopee: https://shopee.vn/vantiencoffee

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vantien-coffee-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vantien-coffee-store

Miễn phí giao hàng đơn từ 200.000 VNĐ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đắk Nông (chi tiết xem tại chính sách giao nhận hàng: )