CHUỖI NGÀY CỦA NHỮNG HẠT CÀ PHÊ

Chúng tôi hình thành một cách tự nhiên, từ một nơi nào đó, được khai phá và chúng tôi được sinh ra với tên gọi cà phê.

Lịch sử cà phê bắt nguồn từ những cây dại và vô tình phát hiện tại đất nước Ethiopia vào thế kỷ thứ 9, trải qua thời gian dài từ những cách chế biến khác nhau, cách thưởng thức khác nhau, đến tận thế kỷ 15 con người mới biết rang hạt cà phê lên và sử dụng nó làm đồ uống.

Cây cà phê Vantien Coffee
Cây cà phê tại farm Vantien Coffee

Người Pháp vào Việt Nam và đến những những năm 50 của thế kỷ 19 người Pháp đã đưa cà phê đến nơi đây. Tận dụng những nơi có vùng đất và khí hậu phù hợp để phát triển cà phê, trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm trồng cà phê nào, trồng ở đâu. Tính đến hiện tại chúng ta hãnh diện nói rằng Việt Nam là nước dẫn đầu về xuất khẩu cà phê Robusta trên thế giới, và là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới trên tổng sản lượng cà phê.

Bằng một cách nào đó chúng ta biết đến cà phê có lẽ là muộn, nhưng không có gì là muộn khi chúng ta không biết tận dụng cơ hội đó để phát triển. Chúng ta của hiện tại đang là quốc gia có sản lượng lớn xuất khẩu cà phê thô, nhưng chúng ta luôn luôn cải tiến và phát triển để tăng nguồn xuất khẩu đó thành cà phê thành phẩm.

Bao nhiêu thương hiệu cà phê Việt Nam ra đời, hình thành và phát triển. Bởi một tổ chức, một thương hiệu nào cũng nhận thấy được điều đó, tuy còn trẻ và còn mới, nhưng với sự quyết tâm và sẽ bằng một cách nào đó Việt Nam sẽ có thêm nhiều thương hiệu cà phê, với mục tiêu sản xuất cà phê thành phẩm và cùng nhau vương ra thế giới sánh vai với cường quốc năm châu.

Đó cũng là sứ mệnh của Vantien Coffee.

Sự ra đời dù có chậm hay sớm vấn đề đó không quan trọng, chỉ cần chúng ta quyết tâm thực hiện nó ắc thành công sẽ tới.